Cách uống rượu vang tốt nhất

Rượu vang đã và đang trở thành một thức uống được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ những người sành rượu mà đến những người ít biết về rượu cũng đều biết đến rượu vang. Để làm nên nhưng thương hiệu rượu vang nổi tiếng, hương vị đậm đà là cả một quá trình lâu dài. Ngày nay rượu vang đã được đông đảo người tiêu dùng tiếp nhận và yêu thích. Uống rượu vang như thế nào là tốt nhất thì vẫn còn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chi sẽ cho quý bạn đọc cách uống rượu vang tốt nhất.

Rượu vang được làm chủ yếu từ trái nho. Trên thê giới có rất nhiều vùng trồng nho và các loại nho được trồng từ nhiều vùng khác nhau lại tạo ra những thương hiệu rượu vang khác nhau. Một số nước sản xuất rượu vang nổi tiếng và được biết đến nhiều là Chile, Pháp, Đức, Italya… Mỗi nước sẽ có một thương hiệu đặc trưng riêng. Có 3 loại rượu vang chủ yếu là vang đỏ, vang hồng và văng trắng.

Cách để uông rượu vang tốt nhất – thưởng thức hết được hương vị

Việc đầu tiên khi thưởng thức rượu vang thì bạn cần lựa chọn chiếc ly phù hợp cho từng loại rượu, như vậy mới mang đến sự sang trọng và lãng mạn đồng thời thể hiện hết được hương vị của rượu vang. Đối với rượu vang đỏ nên lựa chọn ly tròn, phần đáy rộng để khi nếm vị của rượu rượu có thể dễ dàng hòa vào không khí tạo ra hương vị đậm đà. Đối với rượu vang trắng thì nên lựa chọn ly có kích thước nhỏ hơn so với rượu vang đỏ. Còn đối với rượu vang trắng nên lựa chọn nhữncg hiếc ly thon gọn mỏng, có độ dài để giữ lạnh.

Điều thứ hai cần quan tâm khi uống rượu vang là uống rượu vang ở nhiệt độ mát. Nên bảo quản rượu trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp trước khi sử dụng. Đối với rượu vang trắng để ở nhiệt độ 2 – 6 độ C, rượu vang đỏ là 16 – 18 độ C. Uống vang sẽ uống ngon nhất khi để lạnh.

Thứ ba khi uống rươu vang thì cần để rượu vang đủ thời gian “thở”. Trước khi uống thì cần để rượu thở. Do trong quá trình bảo quản các chất bảo quản sẽ kềm hãm hương vị của rượu, do đó trước khi thưởng thức khách hàng cần để rượu thở, khơi gợi hương vị của rượu.

Ngoài ra khi uống rượu vang cũng nên kết hợp với đồ ăn thì mới cho ra mùi vị đậm đà của rượu vang. Thông thường rượu vang được kết hợp với các món hải sản như cua, tôm biển, hàu, sò huyết, cá biển, mực.. Rượu vang rất tốt cho sức khỏe con người nếu được sử dụng đúng liều lượng.

 Xem thêm: 

26/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *