Có người có 1000 đồng chỉ cho bạn 1 đồng

Có người có 1000 đồng, chỉ cho bạn 1 đồng. Đó gọi là bố thí. Họ cho bạn chút xíu, vì bạn đáng thương, vì bạn tội nghiệp.
Có người có 2 đồng, cho bạn 1 đồng. Đó gọi là chia sẻ. Vì họ yêu mến bạn, nên sẵn sàng chia sẻ cho bạn những gì họ có. Giống như tình bạn vậy.
Có người có 1 đồng, cho bạn hết 1 đồng. Đó là coi trọng, là yêu bạn hơn yêu chính bản thân họ.
Nếu họ có một 1000 đồng, họ cất đi và nói với bạn là họ cũng đang khó khăn như bạn thì đó chính là xã hội.
Lại có người khác, có 1 đồng, cho bạn 1 đồng đó, và tiếp tục kiếm thêm nhiều đồng nữa vì bạn. Đó chính là gia đình. Tình yêu có thể mãi mãi chỉ là tình yêu, chứ không thể là gia đình. Một khi kiếm được thứ tình yêu trở thành gia đình, thì suốt đời hãy luôn trân trọng. Hôm nay gia đình bạn khó khăn, nhưng là khó khăn bên nhau, chứ không phải mỗi người một ngả. Đó chính là hạnh phúc.
Rốt cục lựa chọn nào, bạn cũng chỉ có 1 đồng. Nhưng những thứ đi kèm 1 đồng đó rất khác nhau.
Bạn cần gì trong cuộc sống này, tuỳ bạn chọn.
- Bạn cần 1 đồng đi kèm với lòng thương hại?
Hay 1 đồng đi với tất cả tình yêu thương?
Mình đã là một phụ nữ độc thân. Đứng giữa nhiều sự lựa chọn trong tình yêu và hôn nhân. Và nhận ra rằng chưa chắc người đàn ông nói anh yêu em kẹp thêm chiếc túi ngàn đô, có thể yêu mình nhiều hơn một người khó khăn lắm, thỉnh thoảng lắm, hiếm hoi lắm mới nói "Anh nhớ em" và tiêu số tiền cuối cùng anh ấy còn để cho bữa ăn của cả hai.
Vốn dĩ, tình yêu không thể so sánh với vật chất. Nhưng cuối cùng thì, người đem lại cho bạn một góc bé xíu trong cuộc sống mà anh ta không cần thiết, liệu có thể nâng niu bạn trọn vẹn trong suốt cuộc đời mình?
Kẻ chỉ quen sống bản thân, khi khó khăn sẽ quên đi người khác.
Người luôn sống vì người khác, chính lúc hoạn nạn vẫn luôn quên đi bản thân mình.
Ừ thì mỗi người một cuộc sống, một cách nhìn. Đôi khi cái đói ăn luôn lương tâm, khiến cho mọi thứ chẳng còn cần, chỉ mong "vật chất". Thế nên, người tỉnh táo chọn hạnh phúc. Kẻ bất hạnh đuổi theo tiền tài....
Huệ chúc mọi người hạnh phúc. Và nếu lúc nào đó bạn có cả tiền tài lẫn hạnh phúc, vật chất lẫn tình yêu, thì hãy chia sẻ thật nhiều với những người cần sự giúp đỡ của bạn!
12/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *