Khác với mọi năm Tết năm nay mẹ không chuẩn bị phong bao lì xì cho An Thùy

Khác với mọi năm, Tết năm nay mẹ không chuẩn bị phong bao lì xì cho An Thùy. Mẹ muốn cùng con gái thay đổi cách mừng tuổi cho những ngày đầu năm mới. Sau một hồi lang thang dọc phố Đinh Lễ, dưới sự tư vấn của mẹ An Thùy cũng tự chọn được cho mình vài đầu sách và tất nhiên mẹ sẽ là người trả tiền vì đó là món quà mừng tuổi của mẹ.
An Thùy vốn không phải là một đứa trẻ ham đọc. Con sẽ chỉ đọc những gì con thích chứ không phải là những vấn đề con muốn quan tâm. Dẫn An Thùy đi mua sách mẹ hy vọng sẽ gieo vào lòng con sở thích đọc sách để việc đọc sách sẽ dần trở thành một niềm đam mê mỗi ngày của con.
Hôm nay mẹ cũng lựa một vài cuốn sách để tự mừng tuổi cho mình và cho những người bạn thân quý. Tặng quà đã khó, tặng sách lại càng khó hơn, nhưng tựa sách sẽ nói lên tư duy, tính cách của người tặng và quan trọng là sự thấu hiểu đến từng người nhận. Thế nên mẹ hy vọng những người bạn thân quý của mẹ cũng sẽ đón nhận thích thú.
Con gái, đừng ép mình làm điều mình không thích, nhưng nếu điều con không thích lại mang đến những giá trị tốt đẹp, vậy thì hãy thử tập cho mình một thói quen tốt nhé. Bởi mẹ tin rằng hiếm có ai đọc sách nhiều mà lại không thông thái và không trở nên hiểu chuyện hơn.
26/10/2021

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *