Nhiều khi anh nhớ em đang trầm mình trong tuyết

Nhiều khi anh nhớ em đang trầm mình trong tuyết . Nhớ em đang cô đơn một mình trên đường về . Nhớ hơi ấm từ môi em phả ra nồng nàn. Nhớ mái tóc hất ra tuôn chảy như mây trong gió loạn.
Anh biết mình không thể làm gì . Không thể đến không thể đi không thể ở lại Không thể biện minh được điều gì khi chỉ ngồi một mình và nhớ …Sơn cùng thủy tận nghi vô lộ. Cùng sông cùng núi rồi không còn đường đi nữa rồi.
Em bảo anh sẽ làm zì khi thế giới đang ngừng lại khi quá khứ đang tuột dần theo thời gian. Ngày mai của anh chỉ là những nỗi buồn những nỗi hắt hiu đang bám chặt vào hiện tại. Nó không làm cho anh vui hơn thêm cũng không buồn thêm.
Nó đứng lại và nhìn anh ngơ ngác nó tìm kiếm và hỏi anh thê thiết . Bây giờ là tháng mấy rồi bây giờ là bao giờ mà sao như chỉ mới là ngày hôm qua . Chỉ mới hôm qua thôi từ ngày em ra đi . Chỉ mới hôm qua thôi từ ngày nước mắt em rơi trong gió buốt.
Anh biết đôi mắt đẹp mê hồn tròn to đó ...đỏ hoe đó chỉ khóc có một lần chỉ gào thét có một lần . Một lần thôi để ra đi ,một lần thôi để cho tàn hương xuân sắc ,một lần thôi cho một cuộc phiêu lưu không bao giờ có ngày hồi hướng.
Thì em cũng đã về rồi đó thôi . Thì em cũng đã ôm anh thêm một lần nữa đó thôi. Tất cả đều bình yên thường tình như ngày nào ta chưa xa nhau . Tất cả đều như trở lại...nhưng sao như bụi, mù như sương bay ,như những tấm thiệp Giáng Sinh đang reo vui khắp chốn .
Anh biết bây giờ là Lễ Tạ ơn . Anh biết những lời chúc lành rồi cũng sẽ đến với chúng ta . Anh biết chúng ta rồi sẽ mang ơn đời nhau . Anh biết là ...sẽ không bao giờ có thể như ngày xưa - sau khi ta đã khom mình cầu xin trước chúa .
Em nói rồi em sẽ về . Anh tin. Em nói không có gì có thể ngăn cản chúng ta yêu nhau xa nhau . Anh cũng tin . Em nói anh hãy tin và đừng bao giờ tuyệt vọng . Anh tin. Nhưng nhok à có một điều anh muốn nói với em rằng . Anh tin em ,nhưng sẽ không bao giờ tin vào ngày mai nữa - vì đơn giản hiện tại - chúng ta vẫn quá gần với những nỗi cô đơn xưa và niềm ly biệt cũ...
26/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *