Thức ăn

Thức ăn Thái nổi tiếng là một trong những ẩm thực được ưa thích trên thế giới trong những năm gần đây và dĩ nhiên không có nơi nào tốt hơn là đất Thái để thưởng thức món ăn Thái. Thức ăn Thái thật sự được mọi người ưa thích, nhưng không chỉ ngon miệng mà còn rất lành mạnh nhờ chú trọng đến những thành phần tươi ngon và cân bằng mùi vị tinh tế. Hầu hết thành phần dùng nấu món Thái đều không những hợp khẩu vị mà còn hài hoà với con người. Nét đặc trưng nổi bật của thức ăn Thái với ớt, gừng, có thêm chanh và lá chanh đem lại mùi vị đặc biệt và kích thích hệ thống tiêu hoá.
Một số du khách đi Tour đi Bangkok thường nghe nói là tất cả thức ăn Thái đều cay hay rất cay nhưng điều này không đúng trong thực tế. Mặc dù một số món Thái có nhiều gia vị nhưng nhiều món khác hoàn toàn nhẹ và không cần thêm bớt bất cứ gì. Nhiều món có gia vị cay chủ yếu từ tiêu xanh hay ớt đỏ gọi chung là ớt khô theo tiếng Thái là phrik. Có khoảng chục loại ớt khô này có độ cay từ nhẹ, nồng đến cay xé và bỏng lưỡi.Tuy nhiên, ớt khô dù quan trọng nhưng chỉ là một gia vị trong nhiều thành phần kết hợp đem lại hỗn hợp mùi vị độc đáo. Khi sử dụng đúng mức, ớt không bao giờ át vị cỏ chanh tinh tế (gia vị phổ biến trong ẩm thực Thái), một thoáng vị chanh Thái khác biệt hay mùi nghệ. Hơn nữa, mỗi đầu bếp sẽ gia giảm công thức nấu tuỳ theo khẩu vị và sự hoà trộn sẽ khác nhau theo từng đầu bếp và từng tỉnh. Bữa ăn kiểu Thái lý tưởng là tập thể chủ yếu vì càng có nhiều thực khách thì càng có nhiều món để nếm qua. Thực khách chọn món từ đĩa thức ăn chung và đặt vào đĩa cơm của mình. Tất cả món ăn đều dọn một lần hay gần như vậy để thực khách có thể thưởng thức sự hài hoà của gia vị, mùi phảng phất, vị chua ngọt và bữa ăn nhằm thoả mãn đều nhau thị giác, khứu giác và vị giác.
Ẩm thực Thái có 4 loại phân theo vùng: Miền Trung, Bắc, Đông Bắc và Nam cộng với nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế của Hoàng gia Thái, được phát triển từ các nhà bếp trong cung và chỉ đưa ra rộng rãi ở các nhà hàng Thái và trường dạy nấu ăn từ thập niên 1960.
Thái Lan được may mắn có nhiều loại cây, thảo mộc và gia vị bảo đảm cho thức ăn được cân bằng. Ngày nay du khách có thể thưởng thức các thực đơn cổ điển và những ích lợi từ các món ăn kiêng tự nhiên, ngiên cứu nghệ thuật ẩm thực Thái tại một số trường chuyên môn ở Bangkok và các điểm nghỉ dưỡng chính ở bờ biển. Bạn hãy tận hưởng chuyến lưu trú dài ngày tại Thái và trải nghiệm các nguồn dinh dưỡng đáng giá này để thể xác, trí tuệ và tâm hồn mình được khoẻ mạnh.


http://www.tourdi-thailan.com/chuong-trinh-du-lich-thai-lan-cho-noi-4-mien-massage-thai-co-truyen-4-ngay-3-dem-t504.html
18/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *