Vì sao cần chống sét đánh?

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên lắp đặt hệ thống phòng sét đánh không thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cấp đến bạn những kiến thức bổ ích nhất về phòng sét đánh và đưa đến bạn lí do vì sao mà con người cần xây dựng hệ thống phòng sét.

Lắp đặt hệ thống phòng sét đánh có cần thiết không?
Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc thiết kế, sản xuất ra những thiết bị để đối mặt với các thử thách của thiên nhiên cũng trở nên đơn giản hơn. Hiện nay con người đã biết sử dụng hệ thống phòng sét đánh lan truyền để bảo vệ cho nguồn điện, tòa nhà và các thiết bị điện của gia đình trước hiện tượng sét đánh. Khi có hiện tượng sấm sét xảy ra, nhất là vào những ngày mưa bão thì nguy hiểm tiềm ẩn từ hiện tượng này là rất lớn, chúng có thể đánh vào bất cứ đâu, bất cứ tòa nhà, căn hộ nào và có thể xảy ra bất cứ khi nào. 
Một khi đã xuất hiện hiện tượng sét đánh thì việc hư hại đến thiết bị điện, tòa nhà, hệ thống điện là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như công trình đó không được trang bị hệ thống chống sét. Thế nên khi lắp đặt hệ thống  thì căn nhà, thiết bị điện, nguồn điện nhà bạn sẽ được bảo vệ một cách tối đa bởi khi sét đánh thì nguồn năng lượng đó sẽ được cột thu sét hấp thụ sau đó truyền qua dây tiếp địa rồi truyền xuống đất nhờ việc triệt tiêu nguồn điện. Do đó mà các căn nhà, tòa nhà cao tầng, ngày nay đặc biệt cần đến hệ thống phòng sét đánh này.

Lắp đặt phòng sét đánh ở những đâu?
Trong rất nhiều trường hợp chúng ta cần đến hệ thống phòng sét đánh, chúng ta có thể kể đến các địa điểm, vị trí cần đến hệ thống này như:
•    Các nơi tụ họp, tập trung đông người: như bệnh viện, trường học, khu công cộng,…
•    Nơi có dịch vụ công cộng thiết yếu cần phải bảo vệ.
•    Các nơi có kết cấu đứng đơn lẻ một mình hoặc  kết cấu rất cao.
•    Những nơi xảy ra hiện tượng sét đánh thường xuyên.
•    Nơi có công trình mang giá trị lịch sử, văn hóa.
•    Nơi có vật liệu dễ gây ra hiện tượng cháy nổ.
Trên đây là một số trường hợp cần đến hệ thống phòng chống sét đánh, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả, sự an toàn cho tính mạng con người, công trình xây dựng, các thiết bị điện thì chúng ta nên lắp đặt hệ thống phòng sét cho tất cả các công trình xây dựng. Bạn nên tìm đến công ty thi công, lắp đặt, chuyên cung cấp thiết bị phòng sét đánh có chất lượng cao để hiệu quả đạt được là cao nhất.
 

Xem thêm bài viết: http://www.niemtinvaocuocsong.com/news/detail/chong-set-nha-dan-dung-co-kho-khong-3916.html
16/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *